เด็กมหาวิทยาลัยซื้อรถมือสอง แบบไหนคุ้มสุด

น้อง ๆ นักศึกษาที่กำลังมองหารถขนาดเล็กสักคันหนึ่งไว้ใช้งาน เวลาที่ต้องไปเรียนมหาวิทยาลัยหรือท่องเที่ยวในช่วงปิดเทอมนั้น ขอแนะนำรถมือสอง ที่มีขนาดเล็กอย่างซิตี้คาร์ เนื่องจากค่าใช้จ่ายในการบำรุงรักษาจะมีน้อยมาก อีกครั้งความสามารถในการผ่อนรถของน้อง ๆ นักศึกษาเองคงสามารถที่จะหาเองได้ ด้วยการอาศัยทำงานพิเศษหลังเลิกเรียนหรือทำงาน Part-time ในวันหยุดเสาร์อาทิตย์ ก็น่าจะเพียงพอและไม่เป็นการรบกวนเงินจากทางบ้าน เพียงแต่ในขั้นตอนของการร้านซื้อขายรถมือสอง จำเป็นที่จะต้องให้พ่อแม่ผู้ปกครองได้รับทราบแค่นั้นเอง

ส่วนรถที่อยากจะแนะนำให้กับน้องนักศึกษามหาวิทยาลัยซื้อมีด้วยกัน 4 รุ่น ที่ถือว่าเป็นรถรุ่นประหยัดน้ำมันดีกว่าที่จะไปซื้อรถมอเตอร์ไซค์แล้วขี่ไปเรียน โดยเฉพาะแดดในเมืองไทยที่ร้อนมากขึ้นทุกวันแถมฝนตกก็ไม่เปียกอีกต่างหาก อีกอย่างรถมอเตอร์ไซค์ก็อันตรายกว่ารถยนต์เป็นอย่างมาก ปัจจุบันราคาก็แพงใกล้เคียงกับรถยนต์มือสองเลยด้วยซ้ำ

  1. Nissan March 1.2 ปี 2011-2012

แม้ Nissan March จะเป็นรถขนาดเล็ก แต่ก็เหมาะสมเป็นอย่างยิ่งสำหรับเด็กมหาวิทยาลัยที่มีรายได้ของตนเอง ราคาก็เริ่มต้นที่ 1 แสนกลาง ๆ จนไปถึง 2 แสนต้น ๆ ซึ่งจะเห็นว่าราคาไม่แพงอย่างที่หลายคนคิด ซึ่งหากเทียบกับรถมอเตอร์ไซต์ขนาด 110 ซีซีบางคันราคาเงินสดพร้อมผ่อนก็เกือบไปจบที่ 6-7 หมื่นบาท สู้มาซื้อรถยนต์ขนาดเล็กแบบนี้ยังดีเสียกว่า อีกทั้งค่าดูแลบำรุงรักษาก็ไม่แพง อัตราการซดน้ำมันไม่ต้องพูดถึง ประหยัดเป็นอย่างมากด้วยค่าเฉลี่ยที่ 20กม/ลิตร ยิ่งถ้ามีเงินดาวน์สัก 50,000 หมื่นบาท ผ่อน 48 งวด ตกผ่อนเดือนละ 3 พันกว่าบาทเท่านั้นเอง

  1. Suzuki Swift 1.2 GL ปี 2011-2012

ถือเป็นอีกรุ่นที่มีความเล็กกะทัดรัดแถมประหยัดเรื่องค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาเป็นอย่างมาก สามารถนำมาแต่งหรูเลียนแบบรถมินิคูเปอร์ก็ยังได้ อีกทั้งราคาก็เริ่มต้นตั้งแต่ 1 แสนปลาย ๆ ไปจนถึง 3 แสนต้น ๆ ขึ้นอยู่กับสภาพและความสมบูรณ์ของรถ ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1,200 ซีซี จึงมั่นใจได้เลยว่าเป็นรถซิตี้คาร์ขนาดเล็กที่ประหยัดน้ำมันอย่างแน่นอน

  1. Mazda 2 5 Elegance Groove Sedan ปี 2012-2014

ขยับความแรงมาอีกขั้นกับรถ Mazda 2 ตัวนี้ที่ถือว่ามีสมรรถนะของรถที่เยี่ยมไม่แพ้รถอื่น ๆ ในรุ่น 1,500 ซีซีเลย ใครที่หารถรุ่นนี้แล้วสภาพไม่ช้ำได้ บอกได้เลยว่าคุ้มมาก ด้วยราคาค่าตัวอยู่ที่ 2 แสนต้น ๆ ไปจนถึง 3 แสนกลาง ๆ ซึ่งน้อง ๆ นักศึกษาคงต้องให้พ่อแม่ ผู้ปกครองช่วยเติมเงินดาวน์อีกนิด รับรองผ่อนได้สบายกระเป๋าแน่นอน

  1. Toyota Vios 1.5 E ปี 2011-2012

เป็นอีกหนึ่งรุ่นที่อยากแนะนำเพราะถือว่าเป็นรถที่ขับสนุกและประหยัดน้ำมันเป็นอย่างมาก จะขับทางใกล้ทางไกลก็ไปได้ไม่แพ้รถเก๋งขนาดกลางเลยทีเดียว ด้วยราคาโดยประมาณ 2 แสนต้น ไปถึง 3 แสนกลาง ๆ บอกได้เลยว่าคุ้มแน่นอน อีกทั้งยี่ห้อโตโยต้า ที่มีช่างและอะไหล่ราคาถูกสามารถซ่อมได้อยู่ทั่วประเทศ จึงมั่นใจได้เลยว่าคุ้มแน่นอน

สำหรับพ่อแม่ ผู้ปกครองที่กำลังมีลูกหลานในวัยมหาวิทยาลัยโดยเฉพาะที่เรียนอยู่มหาวิทยาลัยตามต่างจังหวัดนั้น การมองหา รถมือสอง สักคันคงจะดีไม่น้อย ซึ่งดีกว่าการขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปเรียนอย่างแน่นอน สนนราคาก็ไม่แพงกับการผ่อนรายเดือนแบบสบายกระเป๋า อีกทั้งปลอดภัยมั่นใจกว่ารถมอเตอร์ไซค์อย่างเทียบกันไม่ได้

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *